Kế hoạch bảo vệ môi trường thực hiện trước khi đi vào hoạt động sản xuất

Jul 12 2017 14:45:44

Bạn giả dụ gặp khó khăn về việc thực hiện giấy tờ môi trường nói chung và thực hiện hồ sơ kế hoạch môi trường nói riêng. Muốn được hỗ trợ tư vấn và thực hiện hồ sơ này trong thời gian mau chóng và ngắn nhất để có thể đảm bảo được viện sản xuất của đơn vị bạn không gặp bất kỳ khó khăn gì với cơ quan chức năng. Bạn muốn dự án của mình được thực thi vừa đủ cơ sở vừa bảo đảm được môi trường khu vực không ô nhiễm thì đơn vị bạn nên có giấy tờ kế hoạch môi trường nhé. Trong bài tư vấn ngày bữa nay chúng tôi sẽ sơ qua đôi nét về hồ sơ này để giúp bạn hiểu rõ về hồ sơ. Chi tiết như thế nào bạn hãy xem nội dung tiếp nhé.

Hồ sơ môi trường - đề nghị bắt buộc phải thực hiện khi sản xuất

Ô nhiễm là vấn đề xảy ra hiện tại tăng cao và ngày một diễn biến phức tạp. Đa phần nguồn ô nhiễm chính và lớn có thể kể đến ở đây đó chính là do quá trình hoạt động sản xuất của các tổ chức cũng như là quá trình xử lý chất thải sản xuất đưa vào môi trường. Nếu trong khi sản xuất qua các khâu, các chuyền mà không được giám sát chặt chẽ thì vấn đề ô nhiễm từ khí thải là rất dễ xảy ra, còn nếu như chất thải không được xử lý tốt và phù hợp với yêu cầu đã đưa vào môi trường tiếp nhận thì rất dễ dàng gặp phải vấn đề đó chính là chất thải đưa vào môi trường khó bị tiêu hủy và đó là nguy cơ gây ô nhiễm rất cao

Hồ sơ môi trường được các cty tư vấn môi trường thực hiện cho các doanh nghiệp sản xuất hiện giờ có thể nói là một phương án khắc phục và xử lý ô nhiễm rất tốt hiện nay. Qua báo cáo trong các giấy tờ môi trường này bạn sẽ phải cam kết làm đúng và đủ những gì đưa ra, không thực hiện sản xuất vượt quá mức quy định, không có tình trạng chưa xử lý căn nguyên gây ô nhiễm đã đưa vào các nguồn tiếp nhận. Vì những điểm tốt như trên nên chính bởi thế mà hồ sơ môi trường được quản lý và kiểm tra gắt gao mà các tổ chức sản xuất chẳng thể nào thiếu được.

Kế hoạch bảo vệ môi trường - pháp lý để thực hiện dự án thành công

Đối với việc thực hiện hồ sơ kế hoạch môi trường bạn nên lưu ý một vấn đề chính hiện nay đó chính là vận dụng thực hành cho các chủ đầu tư có dự án mới chưa đi vào hoạt động sản xuất, vẫn còn trong quá trình thi công cần phải thực hiện giấy tờ này. Đây là yêu cầu cơ bản về pháp lý và cơ sở để chắc chắn dự án của bạn hợp lý và hợp quy định không vi phạm trong khi thực thi dự án. Tình hình dự án sản xuất nếu không thực hiện giấy tờ kế hoạch môi trường thì rất dễ bị nguy cơ ô nhiễm, không biết cách xử lý chất thải nảy sinh, không thu gom và xử lý rác thải đúng với quy đinh. Do vậy nên chú ý khi thực hiện sản xuất bạn cần phải có giấy tờ môi trường đúng và đủ để bảo đảm sản xuất thành công nhé. Trường hợp đã đi vào sản xuất từ dự án thì bạn nên bổ sung thêm hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ để sản xuất thích hợp điều kiện cơ quan chức năng đưa ra

Trường hợp nào mà chủ cơ sở không cần phải thực hiện kế hoạch môi trường

Những trường hợp được liệt kê dưới đây chủ đầu tư sẽ không cần phải thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, cụ thể như sau

1. đào tạo nguồn nhân lực; các hoạt động tư vấn; chuyển giao công nghệ; dạy nghề, đào tạo kỹ thuật, kỹ năng quản lý; cung cấp thông tin; tiếp thị, thúc đẩy đầu tư và thương mại.

2. Sản xuất, trình chiếu và phát hành chương trình truyền hình, sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình; hoạt động truyền hình; hoạt động thu thanh và xuất bản âm nhạc.

3. Dịch vụ thương nghiệp, buôn bán lưu động, không có địa điểm cố định

4. Dịch vụ thương nghiệp, buôn bán các sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng, đồ gia dụng.

5. Dịch vụ ăn uống có quy mô diện tích nhà hàng phục vụ dưới 200 m2.

6. Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng đồ gia dụng quy mô cá nhân, hộ gia đình.

7. Dịch vụ photocopy, truy cập internet, trò chơi điện tử.

8. Chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật hoang dã với quy mô chuồng trại nhỏ hơn 50 m2; nuôi trồng thủy hải sản trên quy mô diện tích nhỏ hơn 5.000 m2 mặt nước.

9. Canh tác trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp quy mô cá nhân, hộ gia đình.

10. Trồng khảo nghiệm các loài thực vật quy mô dưới 1 ha.

11. Xây dựng nhà ở cá nhân, hộ gia đình.

12. Xây dựng văn phòng làm việc, nhà nghỉ, khách sạn, tạm trú du lịch quy mô nhỏ hơn 500 m2 sàn.

Nếu bạn nằm trong các trường hợp trên day thì không cần phải thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường nhé. Mọi thông thắc mắc bạn có thể liên hệ đến 0938395254 để được hỗ trợ miễn phí và chất lượng nhất.